facebook google + twitter
    

Tràng An, chốn thần tiên đất Bắc

Tràng An có thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh, những di tích linh thiêng và hệ động, thực vật phong phú.
 
 
Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.
 
 
Trung tâm bến thuyền Tràng An nằm ở xã Trường Yên huyện Hoa Lư, cách thành phố Ninh Bình 7 km, cách Hà Nội 96 km theo hướng nam. Từ đây du khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp non nước Tràng An.
 
 
Tràng An có hệ thống dãy núi đá vôi với tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.
 
 
Là một vùng non nước, mây trời hoà quyện, du khách đi thuyền có thể chiêm ngưỡng được đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Nơi đây có tới 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây...
 
 
Mỗi hang động ở Tràng An đều mang một vẻ đặc trưng như tên gọi, các hang ở đây có nhiều nhũ đá biến đổi, nước chảy ra từ trần hang làm không khí trong hang mát lạnh.
 
 
Ðiều đặc biệt ở Tràng An là các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau, tạo thành nhiều hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại.
 
 
Hai bên bờ là những thảm thực vật đa dạng, phong phú tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Tràng An thực sự làm say đắm những ai yêu thích thiên nhiên với màu xanh của bầu trời, của cỏ cây, non nước.
 
 
Tràng An gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất cố đô Hoa Lư. Do vậy du khách sẽ được tham quan khá nhiều di tích lịch sử trong hành trình của mình như đền Trình, đền Trần, phủ Khống...
 
 
Sau hơn 3h thưởng ngoạn với phần lớn thời gian ở trên thuyền, du khách sẽ được đưa trở lại bến và có thể bắt đầu hành trình đến những vùng đất khác của Ninh Bình.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Dưỡng
Nguồn tin: vnexpress.net
 

CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH LỮ HÀNH TÂM HẠC GIẤY

  • VP Đà Nẵng: H100/03 kiệt 249, Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê
  • Email: info@thgtourist.com.vn
  • VP TP. HCM: 54/101 Đường số 43, P. 14, Q. Gò Vấp
  • Điện thoại: (028) 6289 5145 - 0903 340 340
  • Mã số thuế: 0401 594 551
© 2014 - Bản quyền thuộc về THG TOUR.
© Copyright Công ty tổ chức tour du lịch uy tín, chuyên nghiệp THG TOUR. All right reserved.