facebook google + twitter
    

Cà phê muối

Đà Lạt nổi tiếng với cà phê Arabica (cà phê chè), Đà Lạt có rất nhiều quán cà phê, nhưng du khách ít khi được thưởng thức cà phê Arabica chính hiệu.
Đặng Đình Quý (30 tuổi), cựu sinh viên trường ĐH Yersin Đà Lạt, sau nhiều lận đận hiện đang là chủ quán Salt Coffee (Cà phê muối) độc đáo ở phố núi.
 
Đặng Đình Quý, chủ quán Salt Coffee - Ảnh: L.V

Đặng Đình Quý, chủ quán Salt Coffee - Ảnh: L.V

Quý tâm sự: “Đà Lạt nổi tiếng với cà phê Arabica (cà phê chè), Đà Lạt có rất nhiều quán cà phê, nhưng du khách ít khi được thưởng thức cà phê Arabica chính hiệu. Đó là ý tưởng để Quý trở lại phố núi mở quán Salt Coffee”. Được sự hợp tác của một người bạn ở TP.HCM đã học ngành pha chế và sự hỗ trợ của các bạn khoa Kiến trúc (ĐH Yersin Đà Lạt), ý tưởng Salt Coffee của Quý trở thành hiện thực.

Theo Quý, một chút muối làm giảm vị đắng của cà phê, nhưng lại tăng vị đậm ngọt thay vì phải pha trộn các hương vị tạp chất khác và đó là nét đặc trưng của quán Salt Coffe.

“Khi khách gọi lúc đó mới xay cà phê, vì muốn bỏ muối vào tách cà phê thì đó phải là cà phê nguyên chất chưa pha hương liệu gì”, Quý giải thích.

Du khách có thể tận mắt xem cách pha chế cà phê muối ngay tại quầy, đây cũng là cách thu hút du khách đến quán. Nằm trên con đường “phố Tây” Tăng Bạt Hồ của Đà Lạt nên mỗi sáng sớm và chiều tối khá đông du khách nước ngoài tìm đến Salt Coffee.
 
Đặng Đình Quý quê ở Hưng Yên, từ năm lên 3 đã phải gánh chịu căn bệnh bại não khiến tay chân bị co quắp, nói năng cũng không được bình thường. Học xong lớp 9, Quý phải nghỉ học vào Lâm Đồng trồng cà phê với bố mẹ.

Nhờ một gia đình cưu mang, ước mơ được đến trường của Quý thành hiện thực. Nay Quý tự tạo cơ hội để thẳng tiến bằng quán Salt Coffee. Khi còn là sinh viên, Quý đã viết hàng chục kịch bản phim truyền hình cộng tác với các đài truyền hình.

Tác giả bài viết: Lâm Viên
Nguồn tin: Báo Thanh Niên
 

CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH LỮ HÀNH TÂM HẠC GIẤY

  • VP Đà Nẵng: H100/03 kiệt 249, Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê
  • Email: info@thgtourist.com.vn
  • VP TP. HCM: 54/101 Đường số 43, P. 14, Q. Gò Vấp
  • Điện thoại: (028) 6289 5145 - 0903 340 340
  • Mã số thuế: 0401 594 551
© 2014 - Bản quyền thuộc về THG TOUR.
© Copyright Công ty tổ chức tour du lịch uy tín, chuyên nghiệp THG TOUR. All right reserved.